image

Van điện từ Inox – Ứng dụng nổi bật trong công nghiệp

10:57 31/12/2021

Giới thiệu về van điện từ inox

Van điện từ inox là một trong những dòng van điện từ chủ yếu được làm bằng  inox 201, 304, hay 316 … Hiện nay theo thống kê thì van điện từ inox đang được rất nhiều ngành công nghiệp sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các lĩnh vực và hệ thống nông nghiệp và cuộc sống hàng ngày của người dân. Van có thể được sử dụng cho nước và nước thải, nước nóng hoặc khí nén. Xăng, dầu, hóa chất …

Việc lựa chọn đúng loại van điện từ rất quan trọng đối với hoạt động chung của cơ sở, vì tất cả các hệ thống và dây truyền trong tất cả các ngành và nhà máy đều khác nhau. Van điện từ inox là một trong những dòng van điện từ được thiết kế đặc biệt để sử dụng cho các hệ thống thoát nước thải, dẫn dầu, axit yếu … với nhiều kích thước van, nhiều lựa chọn cho từng kích thước đường ống mà bạn có thể lựa chọn. Các đường ống khác nhau.

Van điện từ inox có cấu tạo tương tự như các dòng van điện từ khác, bao gồm các bộ phận chính: trục van, thân van, đĩa van, cuộn dây, lò xo. Và nó được sản xuất dưới hai dạng, một dạng thường đóng và một dạng thường đóng. Về cơ bản, khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ra từ trường đủ mạnh để thắng lực của lò xo nén. Lúc này van chuyển sang trạng thái đóng và van mở. Ngược lại, muốn đóng van bạn chỉ cần cấp điện cho cuộn dây và lò xo sẽ ​​bị nén lại và đĩa van sẽ trở về trạng thái đóng.

van điện từ inox

Valve Quang Hưng cung cấp van điện từ inox

Đánh giá chung về loại van điện từ inox

Van điện từ inox có nhiều đặc tính tuyệt vời như độ bền cơ học cao, trọng lượng nhẹ, chống ăn mòn tuyệt vời, chịu nhiệt độ cao, áp suất cao, hoạt động ổn định ngoài trời, chống ăn mòn tuyệt vời, v.v.

Với thiết kế đơn giản, nhỏ gọn thuận tiện cho việc vận chuyển, lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa.

Được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và hệ thống như công nghiệp, nông nghiệp, đời sống hàng ngày, đặc biệt là môi trường ăn mòn như hóa chất, nước thải.

Được thiết kế với nhiều kích thước phù hợp với mọi quy mô của hệ thống từ lớn đến nhỏ, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Hoạt động đơn giản và hoàn toàn tự động, chỉ cần người sử dụng cung cấp điện áp thích hợp.

Thời gian đóng mở nhanh, thông thường một chu kỳ đóng mở van điện từ inox chỉ mất 5 đến 10 giây.

van điện từ inox có nhiều kích thước

Van điện từ inox có nhiều kích thước khác nhau để bạn lựa chọn

Ứng dụng của van điện từ inox

Do ưu điểm của thép không gỉ là vật liệu xây dựng, thời gian hoạt động nhanh và dễ sử dụng, van điện từ inox ngày nay được sử dụng phổ biến trong các môi trường đặc biệt như hơi nước nóng,  hóa chất độc hại, ăn mòn và nước thải. Sử dụng trong các việc chung như sau:

  • Van điện từ inox là một thiết bị cần thiết cho các hệ thống vận hành khí nén và thủy lực vì chúng có thể đóng mở nhanh chóng đảm bảo tốc độ xử lý kịp thời trong các hệ thống tự động trong sản xuất.
  • Trong công nghiệp, nó còn được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống cấp nước nóng lạnh …
  • Với hệ thống xả tự động cho bồn tiểu cao cấp …
  • Khu công nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm …
  • Với hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Lưu ý: Khi chọn van điện từ inox, bạn cần phải cẩn thận về môi trường mà nó được sử dụng. Mua van điện từ inox sẽ rất lãng phí khi chỉ sử dụng trong môi trường thông thường như nước sạch hoặc khí nén.

  • Ưu điểm của van điện từ inox
  • Nó có thể được cài đặt ngoài trời nhờ IP65. Thiết kế chống thấm nước.
  • Có thể chạy lâu hơn cuộn đồng tròn.
  • Nhiệt lượng do cuộn dây đồng tròn tỏa ra nhỏ hơn nhiệt lượng của cuộn dây đồng tròn thông thường.
  • Bền hơn cuộn đồng tròn.

Van điện từ được sử dụng khi lưu lượng chất lỏng cần được điều chỉnh tự động. Chúng ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều hệ thống và thiết bị. Sự đa dạng của các thiết kế  có sẵn cho phép bạn chọn van theo ứng dụng của mình. Do nhu cầu của nhiều người sử dụng nên hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị cung cấp van điện từ inox với nhiều mức giá khác nhau. Và tất nhiên, ở mỗi đơn vị đều có sự khác biệt, điều này chắc chắn dẫn đến tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng tràn lan. Vì vậy, khi mua một sản phẩm, bạn không chỉ cần quan tâm đến giá cả mà còn phải lựa chọn thiết bị uy tín để đảm bảo chất lượng và hoạt động ổn định, an toàn.

Ngày nay, van điện từ được sử dụng ở nhiều nơi vì công nghệ này đã quá phổ biến không chỉ trong khu vực tư nhân mà còn  trong nhiều lĩnh vực. Thiết bị cấp thoát nước  nhà xưởng, v.v.

Van điện từ thường được tìm thấy trong các ứng dụng  nước và  công nghiệp. Các ứng dụng van điện từ phổ biến bao gồm cấp đông và điều hòa không khí, xe cộ,  hệ thống thủy lực và khí nén.

Hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp quý khách có cái nhìn tổng quan hơn về van điện từ inox. Quý khách cần mua hàng và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng gọi vào số 0988831534 để được phục vụ tốt nhất.

Ý KIẾN CỦA BẠN

Gửi thông tin và câu hỏi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cấu tạo van cổng DN150
Các loại van cổng DN150 – Đa dạng và nhiều ứng dụng

Van cổng DN150 là một trong các dòng van được sử dụng khá phổ biến trên nhiều loại hệ thống...

van cổng ty chìm nắp chụp
Van cổng ty chìm nắp chụp – Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Van cổng ty chìm nắp chụp là gì? Công dụng của nó như thế nào và nguyên lý hoạt động...

van cửa lật ngăn chiều HDPE
Van cửa lật ngăn triều HDPE

Van cửa lật ngăn triều HDPE là một trong những sản phẩm vô cùng quan trọng trong lĩnh vực cấp...

Van cổng Kitz
Van cổng Kitz – Mẫu van công nghiệp thông dụng

Thiết bị van cổng được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp. Đặc biệt là van cổng Kitz được...

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

image image image
image Facebook image Zalo image Hotline0914701248