image

Van Công Nghiệp

Ngày nay, van công nghiệp là thiết bị vô cùng quan trọng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề sản xuất khác nhau, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về loại van này. Hôm nay chúng tôi xin cung cấp cho bạn những thông tin tổng hợp hữu ích về van công nghiệp.

Van công nghiệp là gì?

Van công nghiệp là một bộ phận cơ bản dùng để điều khiển hướng, áp suất và lưu lượng chất lỏng trong đường ống. Nó là bộ phận điều khiển trong hệ thống vận chuyển chất lỏng của đường ống, dùng để điều khiển tiết diện và hướng dòng chảy của môi chất. Nó còn có các chức năng chuyển hướng, cắt, điều chỉnh và tiết lưu, không quay trở lại, chuyển hướng hoặc giảm áp suất tràn. Van được sử dụng để điều khiển chất lỏng, từ van chuyển mạch đơn giản nhất đến các van khác nhau được sử dụng trong các hệ thống điều khiển tự động cực kỳ phức tạp, có nhiều loại van và thông số kỹ thuật và kích cỡ, từ van dụng cụ vi mô đến van đường kính lớn đến 10m cho đường ống công nghiệp, nó được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế quốc dân, chẳng hạn như: Dầu mỏ, công nghiệp hóa chất, luyện kim, vận chuyển khí đốt tự nhiên, nhà máy điện, cấp nước đô thị, v.v.

van công nghiệp

Phương pháp để lựa chọn các loại van công nghiệp

Có nhiều phương pháp phân loại van, trong đó phổ biến nhất là phân loại theo nguyên lý, chức năng và cấu tạo. Đây cũng là phương pháp phân loại quốc gia và quốc tế được sử dụng rộng rãi nhất. Nói chung, van được sử dụng trong van cổng, van đóng ngắt, van bướm, van dụng cụ, van piston, van màng, van cắm, van bi, van bướm, van một chiều, van giảm áp, van áp suất, van an toàn, bẫy, van điều khiển, van đáy, bộ lọc, van xả, … Các loại van khác nhau có công dụng và mục đích khác nhau cũng như nguyên tắc hoạt động. Sau đây là phần giới thiệu sơ lược về một số kiến ​​thức chính về van.

Một số loại van công nghiệp phổ biến

Van cổng-van cửa

Van cổng-van cửa đề cập đến một loại van trong đó thân van đóng mở (tấm van) truyền động bề mặt làm kín của đế van để di chuyển thân van lên và xuống chất lỏng. Khi van mở một phần, dòng điện xoáy được tạo ra ở phía sau trục, dễ dẫn đến xói mòn và rung lắc, đồng thời dễ làm hỏng bề mặt làm kín của thân van, gây khó khăn cho việc sửa chữa. Van cổng thường phù hợp với các điều kiện làm việc không yêu cầu đóng mở thường xuyên và giữ cho van cổng luôn mở hoặc đóng hoàn toàn Không thích hợp làm bộ điều chỉnh hoặc điều chỉnh Van cổng phù hợp với hầu hết các hoạt động chuyển mạch, hydrocacbon không rung và hữu ích trong tất cả các dải nhiệt độ. Ở chế độ rung, các van cổng có thể được mở hoặc đóng từ vị trí cơ bản của chúng. Nếu phốt thân không được điều chỉnh cẩn thận, van cổng sẽ có mô-men xoắn tốt hơn van bi và van phích cắm, nhưng chúng sẽ không có đặc tính hoạt động thực tế là quay 90 độ.

van cổng-van cửa

Van bi

Van bi phát triển từ van cắm. Nó có cùng một hành động đóng mở, điểm khác biệt là phần thân quay của con lăn không phải là nắp mà là một quả bóng. Khi quả bóng quay 90 độ, một quả bóng sẽ xuất hiện ở đầu vào và đầu ra để cắt dòng chảy. Phần tử đóng mở (bi) được tác động bởi thanh van và quay quanh trục của thân van. Nó chủ yếu được sử dụng để cắt hoặc kết nối chất lỏng trong van. Đường ống, cũng có thể được sử dụng để điều chỉnh và kiểm soát chất lỏng. Trong số đó, van bi cứng kín hình chữ V chịu lực cắt mạnh giữa lõi hình chữ V và mặt ngồi bằng cacbua xi măng. Lực cắt rắn Đặc biệt thích hợp cho môi trường có sợi và chất rắn nhỏ.

van bi

Van một chiều

Van một chiều hay còn được gọi là van một chiều hay van một chiều, chức năng của nó là ngăn không cho môi chất lạnh chảy ngược lại trong đường ống. Van dưới trong đường ống hút của máy bơm nước cũng là van một chiều. Cấu tạo của van một chiều có thể chia làm ba loại: van một chiều nâng, van một chiều và van một chiều tiết lưu. Van một chiều thang máy có thể được chia thành hai loại là van dọc và van ngang. Van một chiều không quay được chia thành ba loại: van đơn, van kép và van nhiều vòng. Dưới đó, van một chiều mở hoàn toàn phù hợp với hầu hết các trường hợp không xoay. Van một chiều cũng được sử dụng trong các đường ống thẳng đứng. (Hướng dòng chảy lên trên). Tại thời điểm này, vẫn bị chặn để ngăn nắp van mở ra bên ngoài tâm điểm chết trên.

van một chiều

Van bướm

Van bướm hay còn gọi là van cánh bướm là một loại van điều khiển có cấu tạo đơn giản và cũng có thể dùng để bật / tắt môi chất đường ống áp suất thấp) là một đĩa quay quanh trục van để đóng mở, và chủ yếu là vai trò của Cắt và tiết lưu trong đường ống. Phần đóng mở của van bướm là van bướm hình đĩa quay quanh trục của chính nó, nó sẽ đóng hoặc mở trong thân van. Van bướm phù hợp với các đường ống dẫn chất lỏng có tính ăn mòn và không ăn mòn khác nhau trong các hệ thống kỹ thuật như máy phát điện, khí than, khí đốt tự nhiên. Khí tự nhiên, khí lỏng, khí đốt, không khí lạnh và nóng, nấu chảy hóa chất, sản xuất điện và bảo vệ môi trường và được sử dụng để điều chỉnh và giám sát. Van bướm thông thường phù hợp để hoạt động. Áp suất thấp, hiệu ứng điều chỉnh đột ngột, không chứa hydrocacbon và vô hại. Van bướm chỉ mở được với momen xoắn thấp ít rung lắc, tay gạt phải được trang bị tay nắm, thiết bị có khóa.

van bướm

Hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về loại van công nghiệp này.

Quý khách vui lòng gọi số 0988831534 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

GỬI THÔNG TIN LIÊN HỆ

image image image
image Facebook image Zalo image Hotline0914701248