image

Phụ kiện thép đúc-không gỉ

Inox hay còn gọi là thép không gỉ là  hợp kim của sắt có ít nhất 10,5% crom, thép không gỉ được ứng dụng rộng rãi trong đời sống.

Inox hay còn gọi là thép không gỉ là một loại vật liệu có rất nhiều công dụng trong cuộc sống. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để bán hàng kém chất lượng hoặc tăng giá thành sản phẩm, cho nên bạn nên hiểu một vài đặc điểm của thép đúc và thép không gỉ nó sẽ giúp bạn tránh được những sai sót trong việc mua bán.

Khái niệm về phụ kiện thép đúc-không gỉ

Thép đúc – không gỉ là một hợp kim sắt có chứa ít nhất 10,5% crom. Ngoài ra nó còn có các thành phần khác như cacbon, silic, mangan,… với tỷ lệ khác nhau tùy theo từng loại thép và sự kết nối giữa các thành phần. Thành phần của thép làm cho nó có khả năng chống ăn mòn trong điều kiện khắc nghiệt, cải thiện tuổi thọ và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu kết nối của các thành phần càng mạnh thì khả năng chống ăn mòn càng cao.

phụ kiện thép đúc thép không gỉ

Valve Quang Hưng cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng

Đặc điểm của thép đúc – không gỉ

 • Thép không gỉ được đặc trưng bởi khả năng chống ăn mòn, tăng khi  hàm lượng crom tăng lên.
 • Việc bổ sung molypden làm tăng khả năng chống ăn mòn trong quá trình khử axit và chống rỗ trong dung dịch clorua.
 • Có nhiều loại thép không gỉ với các mức crom và molypden khác nhau để thích ứng với các môi trường mà hợp kim sẽ tiếp xúc.
 • Khả năng chống ăn mòn và chống ố của thép không gỉ, yêu cầu bảo dưỡng thấp và độ bóng thông thường làm cho nó trở thành vật liệu lý tưởng cho nhiều ứng dụng đòi hỏi cả độ bền và khả năng chống ăn mòn của thép.
 • Thép không gỉ cuộn thành tấm, thanh, dây và ống để sử dụng trong: dụng cụ nhà bếp, dao kéo, dụng cụ phẫu thuật, dụng cụ chính. Các nhà máy công nghiệp (ví dụ: nhà máy giấy, nhà máy hóa chất, xử lý nước); và các bể chứa và bể chứa hóa chất và thực phẩm (ví dụ: bể chứa hóa chất và dầu).
 • Khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ, dễ dàng làm sạch và khử trùng bằng hơi nước cũng như không có lớp phủ bề mặt cũng ảnh hưởng đến việc sử dụng chúng phổ biến trong các nhà bếp lớn và các công ty chế biến thực phẩm.

Phân loại thép đúc – không gỉ

Có bốn loại thép không gỉ chính đó là: Austenitic, Ferritic, Austenitic-Ferritic (Duplex) và Martensitic.

 • Austenitic là loại thép không gỉ phổ biến nhất. Dòng này có thể bao gồm các loại thép SUS 301, 304, 304L, 316, 316L, 321, 310s … Loại này chứa ít nhất 7% niken, 16% crom, cacbon (C) tối đa 0,08%. Thành phần này mang lại giúp cho Thép có Khả năng chống ăn mòn cao trong phạm vi nhiệt độ khá rộng, không nhiễm từ, mềm dẻo, dễ uốn và dễ hàn. Loại thép này được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các thiết bị gia dụng, thùng chứa, đường ống công nghiệp, kiến ​​trúc, các công trường xây dựng khác …
 • Thép Ferritic là một loại thép không gỉ có các tính chất cơ lý tương tự như thép mềm, nhưng khả năng chống ăn mòn cao hơn (thép cacbon thấp). Phạm vi này có thể bao gồm các loại thép SUS 430, 410, 409 … Loại này  chứa khoảng 12% 17% crôm. Loại 12% Cr này được sử dụng rộng rãi trong kiến ​​trúc. Loại có chứa khoảng 17% Cr, được dùng để làm đồ gia dụng, nồi hơi, máy giặt,  kiến ​​trúc trong nhà …
 • Austenitic Ferritic (Duplex): Nó là một loại thép “nằm giữa” ferit và Austenit với tên chung là DUPLEX. LDX 2101, SAF 2304, 2205, 253MA nên được đề cập trong dòng này. Thép hai mặt chứa thành phần. Ni nhỏ hơn rất nhiều so với Austenit. DUPLEX có các đặc tính điển hình là độ bền và tính linh hoạt cao và thường được sử dụng trong ngành công nghiệp hóa dầu, sản xuất giấy và bột giấy, đóng tàu …
 • Martensitic :Loại này chứa khoảng 11% đến 13% Cr, có tính ổn định bảo quản tốt và độ dẻo dai, đồng thời có khả năng chống ăn mòn tương đối. Được sử dụng rộng rãi để chế tạo cánh tuabin, các loại lưỡi dao…

Đặc tính của thép đúc – không gỉ

Các đặc tính của nhóm thép không gỉ có thể được xem xét dưới góc độ so sánh với họ thép cacbon thấp. Nói chung, thép không gỉ có:

 • Tốc độ rèn cao độ dẻo cao hơn độ cứng cao hơn và cường độ chịu nhiệt cao hơn khả năng chống ăn mòn cao hơn độ dẻo dai tốt hơn ở nhiệt độ thấp.
 • Phản ứng từ tính kém (chỉ  thép Austenit): Những tính chất cơ học này áp dụng cho họ thép Austenit và có thể rất khác nhau đối với các loại thép khác.

Quy trình sản xuất  thép được kiểm soát chặt chẽ ở từng bước. Ống thép đúc được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế  đảm bảo chất lượng tốt nhất. Các tiêu chuẩn ống thép thông dụng như AMSE, ASTM, GOST, JIS, Q235, DIN,… Kích thước ống thép đa dạng từ Phi 17 (DN10) đến phi 610 (DN600) đáp ứng  hầu hết các yêu cầu của khách hàng.

Quý khách vui lòng gọi số 0988831534 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

GỬI THÔNG TIN LIÊN HỆ

image image image
image Facebook image Zalo image Hotline0914701248