image

Đồng Hồ Áp Suất

Khái niệm về đồng hồ áp suất:

 • Đồng hồ áp suất là một loại thiết bị đo áp suất. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhiều thiết bị mới được phát minh và chế tạo trong đó các thiết bị đo đại lượng cũng phát triển theo.
 • Đó là công nghệ đo áp suất, thiết bị đo áp suất hay còn gọi là áp kế có mặt trong mọi lĩnh vực đời sống, trong các ngành công nghiệp của đất nước như trong hệ thống cấp thoát nước, trong lò hơi của các công ty và xí nghiệp, trong các phòng thí nghiệm, trong ngành phòng cháy chữa cháy, trong lĩnh vực xử lý nước thải …
 • Áp suất là đại lượng đặc trưng của cường độ nén trung bình tại nơi tiếp xúc và tác dụng vuông góc lên bề mặt của vật; áp suất được xác định bằng tỷ số của lực phân bố đều trên diện tích bề mặt chịu tác dụng AS: p = F / S, nếu lực nén F phân bố đều trên diện tích S.
 • Trong hệ đơn vị SI, đơn vị áp suất là Newton trên mét vuông (N / m2), nó được gọi là Pascal (Pa) và tên của nó xuất phát từ tiếng Pháp của nhà toán học và vật lý học thứ 17 Blaise Pascal. Áp suất được đo bằng Pascal ( Pa), 1 Pa = 1 N / m ^ 2. Đơn vị ngoài hệ của AS là thanh, khí quyển, milimet thủy ngân (mmHg), kg / cm2; 1 vạch = 10 ^ 5 Pa; 1 atm = 101,325 Pa; 1 mmHg = 133,322 Pa; 1 mm H2O = 9.80665 Pa.
 • SI có nghĩa là hệ thống đo lường quốc tế, là hệ thống đo lường được sử dụng rộng rãi nhất. Nó được sử dụng trong công nghệ của các hoạt động kinh tế, thương mại, khoa học, giáo dục và công nghiệp ở hầu hết các quốc gia trên thế giới ngoại trừ Hoa Kỳ, Liberia và Myanmar.

đồng hồ áp suất

Cấu tạo của đồng hồ áp suất:

 • Vỏ đồng hồ: Vỏ ngoài của đồng hồ đo áp suất thường được làm bằng các vật liệu như thép đồng, vỏ thép crom, thép không gỉ 304, thép không gỉ 316.
 • Mặt số: Mặt đồng hồ áp suất được làm bằng thép không gỉ. Vật liệu chính là kính cường lực, nhựa đôi khi được sử dụng để làm kính. Kính tốt, chống vỡ được sử dụng, đặc biệt đối với các sản phẩm chất lượng cao, để tránh quá áp. Khi bị va đập, kính bị vỡ. mặt ghi các thông số kỹ thuật của thiết bị đo hay còn gọi là dải đo.
 • Ống áp lực: để cho chất cần đo, vật liệu làm ống vào. Vỏ thường được làm bằng chất liệu tương tự như ốp lưng.
 • Kim đo: được đặt bên trong động cơ để hiển thị thông tin và dữ liệu đo để người dùng nhận biết.
 • Chuyển động: Nó là bộ phận chính để đo lường. Thông tin và dữ liệu để làm cho kim hoạt động. Chân đồng hồ: Được thiết kế theo kiểu lắp ren hoặc có thể lắp trực tiếp vào ống hoặc gián tiếp thông qua Xypong.

cấu tạo của đồng hồ áp suất

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ áp suất:

Khi một chất có áp suất đi vào trong ống, chất đó sẽ tạo ra một lực tác dụng lên thành ống, làm cho màng chứa bị giãn ra, tác động đến các bánh răng và chuyển động kim đồng hồ. Ở đó ta đọc được áp suất cần đo, nếu áp suất của chất này không đủ để làm giãn nở ống chứa va đập thì màng, kim đồng hồ chỉ về vạch 0 do lò xo đàn hồi.

Cách phân loại đồng hồ áp suất:

Đồng hồ đo áp suất được chia thành nhiều loại khác nhau nhằm sử dụng đúng yêu cầu công việc cũng như phù hợp với các môi trường hoạt động khác nhau. Chúng ta có thể chia đồng hồ đo áp suất thành hai loại cơ bản. Tùy thuộc vào hình thức và cấp độ chính xác.

 • Phân loại theo dạng áp suất: Tùy theo môi trường mà ta có các loại áp suất sau: áp suất khí quyển, áp suất dư, áp suất âm. Tùy theo loại áp suất cần đo mà người ta sử dụng các thiết bị đo khác nhau. Barometer (phong vũ biểu): áp kế chính xác đo khí áp kế, áp kế – phong vũ biểu hay áp kế: chân không đo áp suất dư, áp kế, áp kế chân không và áp kế hút: áp kế chênh lệch áp kế: đo chênh lệch áp suất.
 • Phân loại theo dạng nguyên lý hoạt động:
 • Đồng hồ đo áp suất lò xo: ​​Nguyên tắc hoạt động của loại thiết bị đo này dựa trên sự biến dạng đàn hồi của phần tử lò xo dưới tác dụng của áp lực. Sự biến dạng nói chung được tăng lên bởi cơ cấu truyền động. Tăng tác dụng và còn có thể chuyển thành tín hiệu để truyền đi xa.
 • Áp kế thiết kế thay thế: Áp kế này dựa trên nguyên lý tải trực tiếp, áp suất đo được so với áp suất dựa trên trọng lượng của thiết bị. Piston và trọng lượng sinh ra trong tiết diện của piston này.
 • Áp suất đồng hồ đo áp suất phiên bản chất lỏng: Đồng hồ đo áp suất phiên bản dựa trên nguyên lý làm việc thủy tĩnh, kết quả đo được so sánh với áp suất của cột chất lỏng. số tiền tương ứng. Áp kế thủy ngân, áp kế chữ U, áp kế chân không, áp kế bể hoặc áp kế bể có ống nghiêng với góc nghiêng cố định hoặc thay đổi, v.v …
 • Áp kế có nguyên lý điện: Với sự phát triển của điện, loại áp kế này dựa trên sự thay đổi của tính chất điện của vật liệu dưới tác dụng của áp suất. Màn hình hiển thị dựa trên sự thay đổi của điện trở. được gọi là áp kế điện trở hoặc theo tên của dây dẫn. Ví dụ một áp kế điện trở từ áp kế sử dụng hiệu ứng áp điện được gọi là áp kế.
 • Ví dụ: Một áp kế vừa làm việc theo nguyên tắc cơ học vừa hoạt động theo nguyên tắc điện năng.

Quý khách vui lòng gọi số 0988831534 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

GỬI THÔNG TIN LIÊN HỆ

image image image
image Facebook image Zalo image Hotline0914701248