image

Y Lọc

Y lọc hay còn gọi là van lọc, là loại van không thể thiếu trong các hệ thống đường ống hiện nay. Chúng được sử dụng để lọc rác và lọc cặn để lọc sạch chất lỏng trong đường ống. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu cấu tạo của thuốc lọc và tác dụng của thuốc lọc trong ngành công nghiệp hiện nay.

Cấu tạo của y lọc.

Cấu tạo của Y lọc gồm 2 bộ phận chính là thân van và bộ lọc cặn bẩn.

 • Thân van: Là lớp vỏ ngoài hoàn chỉnh được làm từ nhiều loại vật liệu như gang, đồng, inox, nhựa, … Nhiệm vụ kết nối với đường ống dưới dạng kết nối ren hoặc mặt bích, để cho phép dòng chất lỏng được phong tỏa hoàn toàn, do đó ngăn ngừa rò rỉ và thất thoát được ngăn chặn.
 • Bộ lọc bụi bẩn: Làm bằng thép không gỉ, được đặt nghiêng một góc 45 độ so với thân van. Cho phép chất lỏng đi qua và giữ các chất lắng đọng trong chất lỏng. Tùy thuộc vào hệ thống và kích thước của van, độ mở của lưới lọc có thể lớn. hoặc nhỏ, thưa hoặc thô để đảm bảo phù hợp với hệ thống đang sử dụng Có nút khóa dưới bộ lọc, dùng để vệ sinh bộ lọc thường xuyên.

Cấu tạo của Y Lọc

Tác dụng của Y lọc.

 • Bộ lọc Y được thiết kế để loại bỏ các mảnh vụn từ đường ống và bảo vệ máy bơm, đồng hồ đo, van và các thiết bị cơ khí tương tự khác được gọi là bộ lọc. Bộ lọc “Y” bộ lọc Y được định vị.
 • Được đặt tên theo hình dạng của chúng, do đó là chữ Y, chúng thường được sử dụng để lọc các chất bẩn trong đường ống, bộ lọc giúp cải thiện độ tinh khiết của môi chất lỏng và có tuổi thọ van dài; Bảo vệ máy bơm, đồng hồ đo lưu lượng và các thiết bị đắt tiền khác.
 • Nó cũng ngăn ngừa các vấn đề tắc nghẽn trong đường ống. Bộ lọc Y thích hợp cho các ứng dụng nước, không khí, khí, dầu, hơi nước và các chất lỏng khác. Y
 • Bộ lọc có thể được lắp đặt theo chiều ngang hoặc chiều dọc (dòng chảy xuống) với tấm lọc nghiêng xuống dưới để bộ lọc có thể thu thập vật liệu trong bộ lọc ở điểm thấp nhất của buồng. Bạn sẽ thấy bộ lọc Y được sử dụng trong các môi trường như động cơ diesel, tòa nhà thương mại, nhà máy sản xuất hóa chất, ngành mỹ phẩm hoặc sản xuất thực phẩm …

Chức năng của Y lọc

 • Y lọc là thành phần quan trọng của hệ thống đường ống nhằm bảo vệ thiết bị khỏi bị hư hỏng do bụi bẩn và các mảnh vụn, mảnh vụn có thể cuốn theo dòng chảy của chất lỏng. Bộ lọc / lưới lọc có thể được lắp đặt phía trước máy bơm để bảo vệ chúng trong quá trình khởi động và dỡ tải.
 • Y lọc cố định có thể được lắp đặt trên van điều khiển, bẫy và thiết bị để bảo vệ chúng khỏi bị văng ra ngoài và vận chuyển qua hệ thống đường ống. Hình minh họa sau đây cho thấy loại bộ lọc điển hình được sử dụng để lọc bụi bẩn và các mảnh vụn. Máy bơm ly tâm và máy bơm xi lanh vận chuyển chất rắn phải có lưới lọc được lắp trong đường hút của máy bơm. Diện tích trống của các y lọc như vậy cần nhiều hơn ba lần. Mặt cắt của đường hút.

Các loại Y lọc

Y lọc inox hay lọc y inox là sản phẩm được cấu tạo từ inox 304,316,201. Đây là sản phẩm chuyên dùng cho hệ thống cấp thoát nước thải hoặc hơi nóng ở nhiệt độ cao. Bởi gioăng làm kín được làm từ chất liệu EPDM hay PTFE nên lọc y inox không những có khả năng chống ăn mòn lại vừa có khả năng chịu nhiệt tốt. Sản phẩm thường được sử dụng trong các nhà máy hóa chất, thực phẩm, đồ uống…

 • Y lọc gang có thân làm bằng gang dẻo, bên ngoài phủ một lớp sơn epoxy chống bám dính và ăn mòn từ môi trường như mưa gió, … Thường được lắp đặt trong các phòng máy bơm, cấp thoát nước và hệ thống thoát nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy … Van thường được gắn vào đầu vào của van giảm áp, van giảm áp và van điều khiển, van cầu để loại bỏ các chất bẩn ra khỏi hệ thống và đảm bảo sử dụng bình thường. Và bộ lọc gang là một dòng sản phẩm. Với giá thành hợp lý nhưng độ bền rất cao và mẫu mã đẹp là dòng sản phẩm chiếm thị phần lớn nhất hiện nay.
 • Bộ lọc Y bằng đồng thường được làm từ vật liệu sau: đồng thau là vật liệu chính và nó cũng được thiết kế cho các đường ống nhỏ. Thông thường kích thước của nó nhỏ hơn DN8 DN50 cho các đường ống lớn hơn được sử dụng bởi người dân. Chất liệu gang. Bộ lọc đồng y được sử dụng rộng rãi. dùng cho môi trường nước mặn, nước lợ hoặc nước dịch vụ.
 • Bộ lọc rác bằng nhựa là một dòng sản phẩm bao gồm vật liệu PVC, UPVC, CPVC, với cấu trúc nhỏ gọn, công suất lọc lớn, mất áp suất thấp, dễ lau chùi.

Y  lọc và ren thường có kích thước nhỏ từ DN8 đến DN50, đó là lý do tại sao nó thường được sử dụng trong các hộ gia đình. Y lọc và sợi chỉ được làm bằng đồng, nhựa, gang nhưng chủ yếu là đồng. Tuy nhiên, chi phí của bộ lọc. Dây đồng cao hơn so với các bộ lọc dây nhựa hoặc dây gang.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0988831534 để được tư vấn và mua hàng.

GỬI THÔNG TIN LIÊN HỆ

image image image
image Facebook image Zalo image Hotline0914701248