image

Khớp nối nhanh

Khớp nối nhanh còn được gọi với tên gọi khác là bộ ghép nhanh. Chúng là các khớp nối đa năng có thể kết nối dây dẫn, ống mềm, thiết bị xử lý chất lỏng, v.v. Các khớp nối nhanh chóng có thể được kết nối và ngắt kết nối. Chúng dễ dàng kết nối vì chúng nhỏ gọn, thiết kế tiện dụng và rất bền, và được sử dụng rộng rãi trong việc vận chuyển chất lỏng cho các hệ thống khí nén, thủy lực và chân không.

Cấu tạo của khớp nối nhanh:

Khớp nối nhanh bao gồm các bộ phận chính sau:

 • Thân của đầu ghép nối nhanh (nam và nữ): Chất liệu có thể bằng thép, đồng, inox hoặc nhựa tùy thuộc vào loại ruột dẫn, khu vực ứng dụng trung bình và áp suất. Chọn vật liệu kết nối nhanh phù hợp cho công việc trong tầm tay.
 • Gioăng: Đây là chi tiết giúp giữ chặt hai đầu khớp nối với nhau. Khách hàng cần lưu ý để chọn đúng loại.
 • Phớt phù hợp với vật liệu dẫn điện để đảm bảo độ bền và an toàn trong quá trình truyền tải.
 • Lò xo – Lò xo giúp đẩy van vào cổng khi khớp nối bị ngắt để đóng van. Bi: Bóng nằm trong khe đánh đầu. Ren ngoài, ngăn ren ngoài và ren trong bị tuột khi chất lỏng chảy qua
 • Phụ kiện: Phụ kiện đi kèm với bộ ghép nhanh là nối hơi, ren ngoài …

Các chất lỏng được sử dụng phổ biến nhất là không khí, dầu và nước. Dầu thủy lực, dầu đốt nóng và dầu bôi trơn cũng có thể sử dụng cùng một loại khớp nối. Các khớp nối có thể bị kẹt do hư hỏng và rỉ sét. Vì vậy, người sử dụng phải hết sức cẩn thận khi tháo khớp nối ra khỏi hệ thống điều áp.

 • Cách khắc phục: Tháo và ngâm các khớp nối này trong dầu diesel để phao bi và các viên thép nhỏ trong kết cấu của sản phẩm hoạt động tốt. Các đường ống và thiết bị được kết nối bằng khớp nối tháo nhanh, chúng phải có độ bền cao để chịu được áp suất cao từ 02-500 bar trở lên.
 • Cũng giống như khi sử dụng súng khí nén, bạn cần đảm bảo rằng các phớt có thể chịu được áp lực của súng mà không bị sụt áp. Những con dấu này được kiểm tra kỹ lưỡng về chức năng trước khi sử dụng.
 • Sử dụng với áp lực thực sự để tránh bị thương. Sau khi kết nối các khớp nối, chúng phải được quay để kiểm tra kết nối. Các đầu của khớp nối xoay trên các viên. Bóng trong khớp nối và đảm bảo kết nối an toàn.

phân loại khớp nối nhanh

Phân loại khớp nối nhanh theo cấu trúc van:

Có nhiều loại khớp nối nhanh, cụ thể như:

 • Đầu nối nhanh van xả một chiều: Đầu nối nhanh dùng một lần chỉ có một đầu đóng, chủ yếu là đầu đực, giúp tránh rò rỉ chất lỏng loại ly hợp. Áp suất thấp, chủ yếu để vận chuyển khí, dầu và nước với áp suất tối đa là 20 bar. Họ cũng có một phao bóng tương tự có thể cắt dòng chảy ngay khi chúng bị ngắt kết nối. Khớp nối nhanh có nhiều kích cỡ khác nhau và tùy thuộc vào ứng dụng thực tế.
 • Khớp nối nhanh van ngắt hai chiều ngắt nhanh (áp suất tiêu chuẩn): Loại ngắt nhanh này sẽ tự động ngắt cả hai đầu (tức thì) khi ngắt. Vật liệu cấu tạo của khớp nối nhanh có thể là đồng thau, thép không gỉ hoặc thép với dung sai áp suất, kích thước chất lỏng và ứng dụng khác nhau. Các khớp nối nhanh khóa hai chiều được sử dụng trong môi trường áp suất tiêu chuẩn hoặc lên đến 100 bar.
 • Bộ ghép nhanh van đóng ngắt hai chiều (áp suất cao) :Bộ ghép nhanh hai chiều được khuyến nghị cho các ứng dụng áp suất cao của hệ thống khí nén, thủy lực và nước. Sản phẩm này được làm bằng thép đặc biệt cho độ bền cao và an toàn. và các đầu cái được đóng bởi một van bên trong khi chúng được tách ra. Áp suất làm việc tối đa mà bộ ghép nhanh này có thể chịu được tùy thuộc vào kích thước. Kích thước cơ thể chính. Áp suất làm việc bình thường là 210 bar, áp suất làm việc tối đa là 215 bar.
 • Van cách ly hai chiều kết nối nhanh (áp suất cực cao): Đây là sản phẩm chỉ dành cho các ứng dụng dẫn động dầu thủy lực áp suất cao. Ngoài khóa hai bên, hệ thống còn được trang bị khóa vòng để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc chống va đập và rung lắc, áp suất làm việc bình thường là 700 bar, áp suất làm việc tối đa là 2500 bar.
 • Khớp nối thẳng: Loại khớp nối này thường được sử dụng để nối hai hoặc nhiều khớp nối trong một đường ống cùng một lúc. Chúng được sử dụng trong các khớp nối đầu xi lanh động cơ chính và phụ thủy lực trên tàu thủy. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khớp nối của các hãng khác nhau, với chất liệu: nhôm, đồng, thép, inox, nhựa … Người sử dụng phải lưu ý về loại vật liệu dẫn điện, đường kính của ống, cách làm việc. Áp lực, môi trường làm việc … để lựa chọn loại khớp nối nhanh phù hợp với công việc Các chuyên gia khuyến cáo, để đảm bảo an toàn trong sản xuất, người dùng nên chọn loại khớp nối nhanh và thật của các hãng nổi tiếng.

Quý khách vui lòng gọi số 0988831534 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

GỬI THÔNG TIN LIÊN HỆ

image image image
image Facebook image Zalo image Hotline0914701248