image

Đồng hồ nước điện tử – Mẫu đồng hồ thông minh hiện nay

08:36 13/01/2022

Đồng hồ nước điện tử là một trong những loại đồng hồ đo chất lỏng được sử dụng rộng rãi. Đồng hồ nước điện tử có thể được sử dụng trong các môi trường khắt khe như axit hóa học ăn mòn và môi trường nhiệt độ cao.

Đặc điểm của đồng hồ nước điện tử

Đồng hồ nước điện tử là thiết bị công nghiệp thuộc nhóm đồng hồ đo lưu lượng, hiển thị thông số lưu lượng trên màn hình LCD điện tử và đo lưu lượng thông qua ba cảm biến điện từ. Smartphone, máy tính, tủ trung tâm PLC điều khiển vận hành từ xa thông qua cổng tín hiệu Analog In Out: 4-20 mA và Modbus: RS-485.

Hầu hết về ngoại hình đồng hồ đo nước điện tử khá giống nhau và được cấu tạo bao gồm thân đồng hồ và mặt đồng hồ. Đối với đồng hồ đo nước điện tử phiên bản compact thì màn hình và senso dính liền còn phiên bản remote thì màn hình và sensor tách rời.

đồng hồ nước điện tử

Một số mẫu đồng hồ lưu lượng được ưa chuộng nhất

Cấu tạo thân của đồng hồ nước điện tử

 • Thân đồng hồ là bộ phận chính cùng với các thành phần khác, và các mặt bích hỗ trợ đo lưu lượng của ren vị trí, ống lót, dây đồng, tiếp điểm đo, v.v. Thân van được làm bằng gang, thép cacbon và thép không gỉ. Loại lắp ráp thân van là mặt bích và hàn.
 • Cấu trúc vỏ đồng hồ bằng thép carbon: Cấu tạo của vỏ đồng hồ điện từ được làm bằng gang hoặc thép cacbon, vỏ có lớp lót PTFE, dây đồng để tạo ra từ trường và các tiếp điểm từ để nhận tín hiệu điện.
 • Lớp lót thân đồng hồ: Lớp lót được làm từ chất liệu PTFE (Teflon), FEP có độ cứng 95 Shore A, chịu được hóa chất ăn mòn, chịu được áp lực cao, chịu được ma sát, có độ bám dính rất tốt mà không bị dầu nhớt, có thể được sử dụng  trong môi trường cao. Thích hợp thay thế cho con dấu kim loại ở nhiệt độ thấp từ 20 ° C đến 200 ° C.
 • Dây đeo đồng hồ: Dây đồng được làm bằng đồng nguyên chất quấn quanh một lớp lót và tạo ra từ trường khi chất lỏng có dòng điện thế nhận tín hiệu.
 • Đo tiếp xúc bên trong vỏ đồng hồ: Các tiếp điểm đo lường, còn được gọi là tiếp điểm từ, được làm bằng vật liệu SUS 316L và có khả năng chống lại nhiều loại hóa chất như ăn mòn, nhiệt độ cao và ma sát tốt. Một bộ tiếp xúc màng ngăn cách nhỏ gọn được gắn vào bên trong của lớp lót kết nối với dây đồng để thu dòng chất lỏng đi qua.
 • Vỏ đồng hồ bằng thép không gỉ: Cấu tạo của thân đồng hồ inox hay còn gọi là đồng hồ tua bin được làm từ inox 304 hoặc inox 316 bên trong thân đồng hồ inox có cánh quạt và các mắt cảm biến để đo tốc độ quay.

cấu tạo đồng hồ nước điện tử

Valve Quang Hưng chuyên cung cấp đồng hồ nước chất lượng cao

Cấu tạo của mặt đồng hồ nước điện tử

 • Mặt số là mặt trên của đồng hồ nhận tín hiệu từ các tiếp điểm xử lý hiển thị các thông số trên màn hình. Mặt đồng hồ chứa vị trí của các thiết bị hiển thị LCD, bảng mạch, bộ xử lý tín hiệu, bộ đếm cảm biến, bộ nguồn.
 • Mặt đồng hồ có nút cho phép bạn cài đặt chế độ đo lưu lượng, có nhiều chế độ đo. Vui lòng kiểm tra tài liệu để đặt chế độ mong muốn hoặc liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin.
 • Màn hình LCD: Màn hình LCD được tạo thành từ các pixel LCD có tác dụng thay đổi cường độ sáng giúp quan sát các thông số dễ dàng hơn. Độ tương phản tốt với ánh sáng bên ngoài, độ phân giải rất cao, cho chất lượng hiển thị thông số sắc nét và trung thực. Nó trong suốt và không bị mờ ngay cả sau khi sử dụng lâu dài.
 • Bảng điện tử: Bảng mạch được làm bằng vật liệu không dẫn điện và các thành phần điện tử được kết nối với nhau trên bảng mạch đáp ứng các thông số kỹ thuật mà người dùng yêu cầu.
 • Bộ xử lý tín hiệu: Hệ thống thiết bị xử lý tín hiệu là một phần không thể thiếu trong hệ thống đồng hồ nước điện tử. Công nghệ này không ngừng được cải tiến và phát triển, nâng cấp mới nhất thuận tiện hơn cho việc xử lý các tín hiệu mới nhất của đồng hồ. Vai trò của bộ xử lý tín hiệu là phân chia dải tần của đồng hồ để bù lại sự ổn định trong quá trình đo, bảo vệ đồng hồ và giảm thiểu độ trễ nhỏ trong dòng đo.
 • Bộ đếm cảm biến: Bộ đếm cảm biến là một thiết bị khá quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là trong ngành cảm biến rất quan trọng. Bộ đếm cảm biến nhận tín hiệu kết hợp với thiết bị điện tử, xử lý các thay đổi trong lưu lượng gửi đến màn hình và xuất các thông số ra LCD.
 • Vị trí cấp nguồn: Vị trí cấp nguồn là nơi để kết nối nguồn điện vào cho đồng hồ hoạt động. Đồng hồ nước điện tử có các vị trí nguồn điện khác nhau và dòng điện hoạt động khác nhau như 220V, 380V, 24V hoặc có thể kết nối với các vị trí nguồn điện bằng pin.

Trên đây là toàn bộ phần cấu tạo của đồng hồ đo nước điện tử chúng ta có nắm bắt cấu tạo, tính chất và vai trò của chúng để áp dụng cho việc lựa chọn van cổng đúng nhu cầu mục đích sử dụng.

Quý khách cần mua hàng hoặc tư vấn thêm về sản phẩm của chúng tôi xin vui lòng gọi vào số 0988831534 để được phục vụ tốt nhất.

Ý KIẾN CỦA BẠN

Gửi thông tin và câu hỏi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

cấu tạo của van cầu hơi
Van cầu hơi – Đại lý phân phối hàng đầu Việt Nam

Van cầu hơi là gì?  Van cầu hơi (tên tiếng anh là Globe Valve) là loại van cầu dùng để...

cấu tạo van bi điều khiển khí nén
Van bi điều khiển khí nén – Cấu tạo và lợi ích quan trọng

Khái niệm về van bi điều khiển khí nén Van bi điều khiển bằng khí nén là loại van bi...

ứng dụng van cầu hơi inox
Van cầu inox – Ứng dụng nổi bật của van Inox

Van cầu inox là gì? Van cầu là một thiết bị dùng để điều khiển dòng chảy của chất lỏng...

ứng dụng của van cầu gang
Van cầu gang – Ưu điểm đặc trưng và ứng dụng

Van cầu gang là loại van bi thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Đây là dòng van đặc...

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

image image image
image Facebook image Zalo image Hotline0914701248