image

Đồng hồ nước – Những mẫu đồng hồ được ưa chuộng

15:23 10/01/2022

Trong quá trình sử dụng đồng hồ nước để đo nước thải hay nước sinh hoạt, khó có thể tránh khỏi các sự cố hỏng hóc và trục trặc về lỗi kỹ thuật. Tuy nhiên, nhiều người không nhận ra cách sửa chữa đồng hồ nước để biết nó bị hư hỏng ở đâu. Do đó, việc sửa chữa, thay thế các bộ phận, linh kiện bên trong là rất khó.

Mặt khác, nhiều người bạn bên bộ phận kỹ thuật muốn mua một cái có gắn sẵn đồng hồ nước cấp thoát nước, nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và tiến hành như thế nào. Do đó, dù là xử lý sự cố, mua và lắp đặt, bạn cũng cần hiểu cách thiết lập đồng hồ nước lạnh. Điều đó rất quan trọng. Các bài viết dưới đây cung cấp cái nhìn tổng quan nhất về các bộ phận bên trong cấu tạo nên một chiếc đồng hồ đo lưu lượng nước hoàn chỉnh.

đồng hồ nước

Cấu tạo của đồng hồ nước

1. Chất liệu của phần thân đồng hồ nước

Chất liệu phần thân của đồng hồ nước là cấu tạo chính của đồng hồ và có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ đồng hồ và nước lưu thông. Do đó, chúng thường được làm bằng vật liệu bền và chống ăn mòn như gang, nhựa, đồng, hoặc thép không gỉ.

Các ứng dụng khác nhau tùy thuộc vào vật liệu, chẳng hạn như nhựa nhẹ và dẻo dai, gang cứng có khả năng chống va đập tuyệt vời, và thép không gỉ  có độ sáng và chống gỉ cao. Vì vậy, mỗi loại đồng hồ nước được làm từ những chất liệu khác nhau tùy theo mục đích sử dụng.

Và khi các vật liệu này được kết hợp với nhau, bạn có thể đo nước sạch hoặc nước thải bằng cách sử dụng đồng hồ nước được xây dựng hoàn chỉnh, bền và có thể sử dụng được, có thể xử lý cả môi trường nóng và lạnh.

cấu tạo của đồng hồ nước

Valve Quang Hưng cung cấp đầy đủ các loại đồng hồ nước

2. Cấu trúc phần thân của đồng hồ nước

Phần thân của đồng hồ nước rỗng bên trong, mở ở trên cùng và có đồng hồ ở trung tâm. Bên ngoài thân được phủ một lớp sơn epoxy nên rất phù hợp với điều kiện thời tiết chịu được nắng mưa.

3. Kích thước của phần thân đồng hồ nước

Sản phẩm có nhiều kích thước khác nhau, hai đầu ren của vỏ đồng hồ nước lạnh Zenner DN300 được sử dụng cho kích thước nhỏ hơn, còn loại vỏ đồng hồ nước có kích thước lớn hơn được gấp mép rất khít và thẩm mỹ.

4. Bộ đếm của đồng hồ nước

Bộ phận của đồng hồ đo nước:

Để tạo ra một chiếc đồng hồ nước, bạn đừng bỏ qua bộ đếm đồng hồ nước.

Tất cả các bánh răng được kết nối với nhau bằng sự sắp xếp hợp lý các vòng quay của bộ phận cánh quạt. Bộ phận này chịu sự thẩm thấu của nước khi đi vào vỏ đồng hồ qua đường ống.

Sự chuyển đổi từ chuyển động quay của cánh quạt sang tốc độ dòng chảy khối lượng được hiển thị ở trên cùng của đồng hồ nước.

Cấu tạo cánh quạt của đồng hồ đo nước:

Hầu hết các cánh quạt của đồng hồ nước đều được làm từ chất liệu nhựa dẻo và nhẹ. Để hoạt động ổn định, chất liệu nhựa của nhà sản xuất còn có khả năng chịu nhiệt và chịu áp lực hiệu quả.

Ngoài ra, cánh quạt còn được bảo vệ bởi lớp chắn bụi chắc chắn. Ngăn không cho vật lạ xâm nhập, cản trở chuyển động của cánh quạt và dừng hoạt động của đồng hồ nước.

Cấu trúc bánh răng của đồng hồ đo nước:

Tất cả các bánh răng được kết nối thông qua một kết nối trục liên tục kết nối với màn hình kỹ thuật số phía trên số đọc đồng hồ nước. Kết quả là các bánh răng được định vị theo chuyển động quay của roto theo cánh quạt.

Trong trường hợp đồng hồ cơ, hai phần trên cùng được kết hợp và bề mặt của đồng hồ bị tràn nước.

Đối với chu trình từ ổ quay, điều này được truyền qua môi trường đảo chiều giữa bánh công tác và hộp số.

Các loại đồng hồ nước

Một số đồng hồ lưu lượng được ưa chuộng nhất

Các loại đồng hồ nước

1. Đồng hồ nước tuabin

Đồng hồ nước tuabin là một đồng hồ đo tổng thể tích gián tiếp, trong đó  cánh quạt quay theo dòng chảy. Tốc độ của số vòng quay cánh quạt tỷ lệ với tổng tốc độ dòng chảy, và tốc độ quay tỷ lệ với tốc độ dòng chảy.

2. Đồng hồ nước siêu âm điện tử

Máy đo lưu lượng siêu âm sử dụng công nghệ sóng siêu âm để đo lưu lượng nước và hiển thị và truyền tín hiệu đường dài qua mạch điện tử.

3. Đồng hồ nước cơ học

Đồng hồ đo lưu lượng nước cơ hoạt động theo nguyên lý cơ học, khi nước chảy  sẽ làm chuyển động các bánh răng và thay đổi trị số trên mặt đồng hồ. Loại dây đồng này thường có độ chính xác tương đối cao.

4. Đồng hồ đo nước thể tích

Đồng hồ đo nước thể tích hoạt động theo nguyên tắc đổ đầy nước vào khoang đo sau đó đổ đầy nước vào khoang đo. Thiết bị tính toán thể tích dòng chảy bằng tổng thể tích đi qua thiết bị đo.

Mặc dù ảnh hưởng của độ nhớt chất lỏng đến sai số đọc của máy đo thể tích nhỏ hơn nhiều so với máy đo tốc độ, nhưng việc sử dụng nó ít phổ biến hơn, đặc biệt là đối với các đường ống lớn, do cấu tạo phức tạp hơn của máy đo này.

Quý khách cần mua hàng hoặc tư vấn về sản phẩm xin vui lòng gọi vào số 0988831534 để được phục vụ tốt nhất

Ý KIẾN CỦA BẠN

Gửi thông tin và câu hỏi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cấu tạo van cổng DN150
Các loại van cổng DN150 – Đa dạng và nhiều ứng dụng

Van cổng DN150 là một trong các dòng van được sử dụng khá phổ biến trên nhiều loại hệ thống...

van cổng ty chìm nắp chụp
Van cổng ty chìm nắp chụp – Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Van cổng ty chìm nắp chụp là gì? Công dụng của nó như thế nào và nguyên lý hoạt động...

van cửa lật ngăn chiều HDPE
Van cửa lật ngăn triều HDPE

Van cửa lật ngăn triều HDPE là một trong những sản phẩm vô cùng quan trọng trong lĩnh vực cấp...

Van cổng Kitz
Van cổng Kitz – Mẫu van công nghiệp thông dụng

Thiết bị van cổng được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp. Đặc biệt là van cổng Kitz được...

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

image image image
image Facebook image Zalo image Hotline0914701248