image

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải – Tư vấn lắp đặt đúng cách

15:35 10/01/2022

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải là một thiết bị rất quan trọng trong ngành công nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, phương pháp lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước thải hiện nay không phải ai cũng thực hiện được. Việc lắp đặt đồng hồ đo nước thải đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định và chính xác nhất, đồng hồ hoạt động tối ưu. Hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng và bạn đọc bài viết hướng dẫn lắp đặt các loại đồng hồ đo lưu lượng nước thải.

Giới thiệu về đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Đầu tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu về đồng hồ đo lưu lượng nước thải. Đồng hồ đo lưu lượng nước thải là một thiết bị đặc biệt để đo lượng nước thải liên tục chảy qua nó: lưu lượng toàn phần, lưu lượng tức thời. Kết quả đo được hiển thị trên màn hình. Đây có thể là màn hình cơ học hoặc màn hình điện tử, tùy thuộc vào loại ứng dụng.

Nó khác với đồng hồ nước hiện nay. Đồng hồ nước có cấu tạo hoàn toàn khác với các loại đồng hồ  nước thông thường mà bạn thấy hiện nay.  Đối với đồng hồ đo nước thải cơ học: Để kim đồng hồ cơ sát bề mặt đồng hồ không để cặn bẩn, chất thải tấn công vào roto của đồng hồ.

Đối với lưu lượng kế nước thải điện tử: Vỏ đồng hồ là một ống rỗng hoàn toàn và đo kết quả bằng cảm biến tạo ra bởi từ trường của dòng điện. Do đó, một ưu điểm lớn của dòng đồng hồ điện tử nước thải. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt đồng hồ nước thải đúng cách, tức là đồng hồ nước thải điện từ.

đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Valve Quang Hưng cung cấp các loại đồng hồ nước thải

Cách đo lưu lượng của đồng hồ nước thải điện tử

Do đồng hồ nước thải điện tử là một loại thiết bị mới xuất hiện ở Việt Nam trong những năm gần đây nên ít người có thể hiểu được chính xác cách đo của đồng hồ nước thải. Chúng tôi sẽ giới thiệu các chức năng của dòng đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện từ.

Áp dụng nguyên lý Faraday cho lưu lượng kế điện từ như sau:

Khi cấp nguồn cho đồng hồ, ống đo (thân đồng hồ) hoạt động như một từ trường tại điểm này. Một suất điện động được sinh ra khi đi qua nước  dẫn điện và nước thải. Một cảm biến gắn vào thân ống đo sẽ ghi lại các suất điện động này.

Cảm biến đo dữ liệu và gửi đến bộ phận xử lý trung tâm của đồng hồ trên mặt đồng hồ. Bộ vi xử lý sử dụng các phép toán được lập trình sẵn để tính toán chính xác nhất lưu lượng đã đi qua đồng hồ. Từ đó, kết quả sẽ hiển thị trên màn hình  LCD các thông số lưu lượng tức thời, tổng lưu lượng …

Công tác chuẩn bị trước khi lắp đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Xác định kích thước của đường ống:

Trước khi lắp đặt cống, trước tiên bạn phải đo đạc và xử lý kích thước của đường ống.

Đối với kích thước của đồng hồ đo, chọn ống có kích thước chính xác là phù hợp. Bạn cũng cần xem xét khối lượng nước thải ước tính để tính toán các đường liên thông.

Khi lắp đặt đường ống, hãy nhớ rằng công suất chỉ bằng một nửa so với đường ống. Kích thước của quầy cần được giảm bớt. Nếu nước thải chảy nhiều đường ống, bạn cần chọn kích thước đồng hồ phù hợp theo kích thước của đường ống.

Vỏ đồng hồ đo thường có ký hiệu kích thước DN (đường kính trong danh nghĩa). Bạn có thể sử dụng các kích thước trong bảng dưới đây để chọn  đồng hồ đo nước thải phù hợp cho đường ống phù hợp.

Xác định loại chất thải:

Tất cả các nhà máy và công ty hoạt động trong các ngành công nghiệp khác nhau đều tạo ra các loại chất thải khác nhau. Chất thải ở đây có thể là chất thải sinh hoạt, nước thải thông thường. Tuy nhiên, đối với nước thải có chứa hóa chất và tồn dư kim loại nặng thì cần phải tìm được loại đồng hồ đo nước thải chính xác, phù hợp với môi trường. Lớp lót của đồng hồ đóng một vai trò quan trọng trong việc này.

Ngày nay, lưu lượng kế nước thải thường có lớp lót làm bằng vật liệu PTFE (Teflon) hoặc FPM (tương thích với PTFE), đảm bảo các phép đo trong nhiều môi trường khác nhau. Ngoài ra, hãy chú ý đến nhiệt độ của dòng nước thải được sử dụng và chọn loại tối ưu.

lắp đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Xem thêm: Đồng hồ nước

Các tiêu chuẩn khuyến nghị của các nhà sản xuất đối với việc lắp đặt đồng hồ đo nước thải. Việc lắp đặt thiết bị đo lưu lượng nước thải điện tử cần người có kinh nghiệm và trình độ kỹ thuật.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, an toàn hệ thống và hoạt động tốt của đồng hồ nước thải điện từ, bạn phải tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất về việc lắp đặt đồng hồ đo nước thải.

Nếu bạn biết cách lắp đặt và lắp đặt đồng hồ nước thải, bạn có thể vận hành nó một cách chính xác và dễ dàng để đảm bảo chức năng tốt nhất của đồng hồ nước điện tử của bạn.

Quý khách cần tư vấn hoặc mua hàng của chúng tôi xin vui lòng gọi vào số 0988831534 để được phục vụ sớm nhất.

Ý KIẾN CỦA BẠN

Gửi thông tin và câu hỏi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

cách lắp đặt van một chiều
Cách lắp đặt van 1 chiều – Đúng cách, an toàn, hiệu quả

Van một chiều là một thiết bị cơ khí cho phép chất lỏng hoặc khí lưu thông qua nó chỉ...

van điện từ
Cách lắp đặt van điện từ – Đơn giản, hiệu quả

Trong thế giới hiện đại, van điện từ đóng một vai trò không thể phủ nhận trong nhiều ứng dụng...

cấu tạo van giảm áp
Cách lắp đặt van giảm áp – Chính xác, an toàn

Với ngành công nghiệp hiện nay thì van giảm áp là thành phần không thể thiếu trong các hệ thống...

van bi kitz
Van Bi Kitz – Mẫu van công nghiệp phổ biến nhất

Kitz là một thương hiệu nổi tiếng được nhiều người quan tâm, sử dụng. Chất lượng sản phẩm của thương...

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

image image image
image Facebook image Zalo image Hotline0914701248