image

Van cầu Yoshitake – Mẫu van nổi tiếng của Nhật Bản

15:33 03/06/2024

Van cầu là một thiết bị không thể thiếu trong ngành công nghiệp. Vậy van cầu Yoshitake là gì? Van cầu có những ứng dụng nào trong thực tế? Valve Quang Hưng sẽ giới thiệu tổng quan cho các bạn về van cầu của thương hiệu nổi tiếng Yoshitake.

Van cầu có nghĩa là gì?

Van cầu có tên gọi tiếng Anh là Globe Valves. Nó cũng thường được gọi là van chặn. Đây là một loại van được sử dụng rất phổ biến trong công nghiệp. Công dụng của nó là đóng mở, điều tiết dòng chảy bên trong hệ thống dẫn.

Van cầu Yoshitake là gì?

Van cầu Yoshitake đến từ nhà sản xuất nổi tiếng của Nhật Bản. Nhà này chuyên sản xuất các dòng van cho ngành hơi nóng. Đây là một trong những hãng van chuyên sử dụng cho ngành hơi nóng lớn nhất hiện nay. Yoshitake đã sở hữu cho mình nhiều nhà máy lớn tại Thái Lan, Mỹ,… với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ.Van Yoshitake được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam với ngành có sử dụng hơi nóng.

Van cầu Yoshitake thường được lựa chọn dùng cho ngành hơi hoặc hơi nóng. Vì đây là loại van cầu có tổn thất áp suất trong lớn hơn so với những loại van khác. Van cần được thiết kế dòng chảy qua van là hình chữ A nên thời gian dòng chảy qua van tăng lên. Nhờ thiết kế độc đáo mà van cầu được vận hành bằng cách quay tròn vô lăng 360 độ. Điều này để vận hành đóng mở vân quay một vài vòng thì mới đóng hoặc mở hết hành trình của van. Nhờ cấu tạo như vậy mà van cầu Yoshitake được sử dụng nhiều trong các hệ thống như: dầu nóng, nước nóng, hơi nóng,…

Cấu tạo của van cầu Yoshitake

Van cầu Yoshitake được cấu tạo khá đơn giản bao gồm các chi tiết như sau:

Tay quay (vô lăng quay): nhằm vận hành đóng mở van.

Trục van: (hay còn gọi là ty van): có tác dụng chuyền những chuyển động giữa cô lăng quay và đĩa van.

Nắp van: Đây là phần được nối giữa thân van có thể tháo ra để vệ sinh và bảo dưỡng.

Gioăng: nó có tác dụng làm kín van, không cho môi trường bị rò rỉ ra ngoài. Gioăng thường được làm từ cao su hoặc nhựa PTFE.

Thân van: dùng để bảo vệ các thành phần cấu tạo nên van. Nó được nối trực tiếp với ống bằng ren hoặc mặt bích.

Đĩa van: thường được kết nối với trục van. Nó được nối trực tiếp với ống bằng ren hoặc mặt bích. Đĩa van kết nối với trục van là phần nhận điều khiển của vô lăng. Rồi từ đó thông qua trục van để đóng hoặc mở cho dòng chảy đi qua.

van cầu yoshitake

Cấu tạo của van cầu Yoshitake cơ bản giống các loại van cầu khác

Thông số của các loại van cầu Yoshitake

Van cầu Yoshitake nổi tiếng đơn giản, dễ sử dụng mà lại có độ bền cao. Nhờ vậy, mà hãng này luôn được ưu ái trên thị trường Việt Nam và nước ngoài. Sau đây là 3 sản phẩm van cầu Yoshitake được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp:

  • Van cầu Yoshitake BSV-2EN

Đây là loại van được làm từ gang dẻo. Nó thường được áp dụng rộng rãi cho ứng dụng hơi nước, khí, hoặc dầu. Kích thước của van cầu Yoshitake  BSV-2EN là từ DN15 đến DN200. Áp suất tối đa của van là 2.5Mpa, nhiệt độ cao nhất là 350 độ C. Van cầu này có kiểu nối bích PN16 và PN25.

  • Van cầu nối ren Yoshitake GLV-16

Van cầu nối ren Yoshitake GLV-16 được làm từ gang dẻo. Nó cũng được áp dụng rộng rãi trong các ứng dụng hơi nước, dầu, khí. Van cầu chịu được áp suất tối đa là 2.2Mpa, nhiệt độ max là 220 độ C, có kiểu kết nối ren.

  • Van cầu Yoshitake GLV-10F/20F

Van cầu Yoshitake GLV-10F/20F chịu được áp suất tối đa là 1.4Mpa ( GLV – 10), áp suất tối đa 1.4Mpa (GLV – 20). Nso còn chịu được nhiệt độ tối đa 300 độ C và có kiểu kết nối bích Jis10k (GLV – 10) và Jis20k với (GLV -20 ). Van cầu này được làm từ gan dẻo và được áp dụng rộng rãi cho ứng dụng hơi nước, khí hoặc dầu.

van cầu yoshitake

Mẫu van cầu Yoshitake thông dụng nhất

Ứng dụng phổ biến của van cầu Yoshitake

Một trong những ứng dụng phổ biến của van cầu Yoshitake chính là kiểm soát lúu lượng nước tiêu chuẩn. Khi xoay tay thì đĩa sẽ được nâng lên hoặc hạ xuống. Nếu đĩa đã được hạ xuống hoàn toàn thì lưu lượng nước sẽ nằm ở mức tối đa.

Van cầu Yoshitake có thể được gắn bộ phận truyền động (actuator) bằng điện, khí nén hoặc thủy lực thay vì dạng cơ quay tay. Loại van cầu này còn có tên gọi khác là van cầu điều khiển điện hoặc gọi là van cầu điều khiển khí nén. Nó được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp tự động hóa hay ngay cả ứng dụng tự động trong hệ thống HVAC.

Bộ phận kiểm soát dòng chảy nằm bên trong van cầu Yoshitake giúp định hướng dòng lưu lượng. Các van cầu Yoshitake thường không được sử dụng và cũng không phù hợp với chất bùn sệt do bị cản trở bởi vách ngăn.

Do van cầu Yoshitake có tính nhạy cảm với áp suất và khả năng dễ ăn mòn. Nên để đảm bảo được chất lượng, an toàn khi vận hành hệ thống thì chúng ta cần cân nhắc các yếu tố sau:

  • Giảm áp suất
  • Phạm vi kiểm soát lưu lượng
  • Công suất tiêu thụ dự kiến

Trên đây là những thông tin và các loại van cầu của thương hiệu nổi tiếng Yoshitaka. Quý khách cần mua hàng hoặc tư vấn về sản phẩm xin vui lòng gọi vào số 0988831534 để được phục vụ sớm nhất.

Ý KIẾN CỦA BẠN

Gửi thông tin và câu hỏi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

hướng dẫn lắp đặt van cổng van cửa
Hướng dẫn lắp đặt van cổng-van cửa

Ngày nay van cổng (van cửa) được sử dụng khá phổ biến, từ dân dụng đến công nghiệp. Để lắp...

van an toàn mặt bích ari
Van an toàn Ari – Sản phẩm quan trọng trong công nghiệp

Van an toàn Ari là gì? Trong tiếng Anh, van an toàn được gọi là safe valve. Đây là một...

van an toàn và thông số quan trọng
Các loại van an toàn và những thông số quan trọng

Van an toàn là thiết bị được sử dụng phổ biến trong hệ thống đường ống công nghiệp nhằm đảm...

van một chiều cánh bướm
Cách lắp van một chiều cánh bướm

Van bướm 1 chiều hay còn gọi là van bướm 1 chiều nước. Với cấu tạo cánh bằng 2 đĩa...

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

image image image
image Facebook image Zalo image Hotline0914701248