image

Van cầu mặt bích – Những mẫu van được ưa chuộng nhất

16:08 02/12/2021

Van cầu mặt bích là gì?

Van chặn mặt bích là loại van chặn mặt bích, bởi vì van chặn có dạng ren và hàn ngoài kết nối mặt bích. Với các kết nối hàn và ren, kích thước van tương đối nhỏ (thường dưới DN50). Đối với các kích thước lớn từ DN50 trở lên, kết nối mặt bích đã trở nên phổ biến. Kết nối mặt bích có nhiều ưu điểm, chẳng hạn như dễ dàng lắp đặt và bảo trì. Điều này cũng dễ dàng hơn nhiều nếu van bị hỏng hoặc cần phải tháo ra khỏi đường ống.

Kết nối mặt bích cũng rất chắc chắn và có thể chịu được áp suất rất cao. Khi lựa chọn van cầu mặt bích, cần chú ý đến tiêu chuẩn mặt bích được sử dụng, và chọn loại mặt bích phù hợp (số lượng lỗ bu lông và kích thước của tâm lỗ là khác nhau).

Cấu tạo van cầu mặt bích

Van cầu mặt bích được cấu tạo giống với van cầu thông thường, nó có các bộ phận chính sau:

  • Thân van: được làm chủ yếu bằng thép và gang, sử dụng lâu bền.
  • Đĩa van được nối với trục van. Đĩa tiếp xúc trực tiếp với môi chất nên thường được làm bằng inox chống ăn mòn để đảm bảo tuổi thọ lâu dài.
  • Trục van là một thanh kim loại dài, thường được làm bằng thép không gỉ, dưới trục là gioăng làm kín để chống rò rỉ chất lỏng.
  • Nắp ca-pô được nối với thân van, và thân van có nhiệm vụ ngăn dòng chất lỏng chảy ngược trở lại.
  • Miếng đệm có chức năng như một bộ phận làm kín và thường được làm bằng polytetrafluoroethylen chịu áp suất cao, nhiệt độ cao.
  • Tay quay là phía trên, có chức năng truyền lực đến cùm van để đóng mở.

van cầu mặt bích

Mua van cầu mặt bích chất lượng cao tại Valve Quang Hưng

Nguyên lý làm việc của van cầu mặt bích

Khi điều khiển tay quay nâng hạ đĩa theo chiều quay. Khi nắp van được hạ xuống hoàn toàn, van sẽ đóng lại và không có chất lỏng nào đi qua nữa. Ngược lại, khi nắp van được nâng lên hoàn toàn, phần lớn chất lỏng chảy qua.

Các loại van cầu mặt bích bán chạy nhất

Là một nhà nhập khẩu van cầu thực thụ, chúng tôi có hàng chục nhãn hiệu van cầu từ các nước Châu Âu và Châu Á, cũng như các sản phẩm được cấp phép sản xuất trong nước. Tùy theo mục đích sử dụng và môi trường làm việc mà khách hàng lựa chọn các loại van cầu mặt bích khác nhau. Sau đây là một số loại van đóng mở được khách hàng quan tâm nhất.

Van cầu Hitachi Nhật Bản

Đứng đầu danh sách là sản phẩm van cầu của Hitachi. Đây là sản phẩm cao cấp được nhập khẩu từ Nhật Bản. Nó không chỉ mạnh trong các ngành sản xuất điện tử, cơ khí. Van công nghiệp thương hiệu Hitachi luôn chiếm chỗ đứng trong các công trình trọng điểm toàn cầu. Van cầu Hitachi được chúng tôi nhập khẩu chính hãng, mới 100% và có đầy đủ CO / CQ.

Van cầu mặt bích Beze

Van ngắt hơi Bezze hay van ngắt hơi Bezze thân thép dùng để điều chỉnh lưu lượng đường ống. Van ngắt hơi Bizer dùng để đóng / điều khiển lưu lượng môi chất chảy qua đường ống. Van cầu Bezser còn được gọi là van Bezser hoặc van yên Bezser hoặc van hơi Bezser.

Van cầu mặt bích ARI Đức

Van cầu ARI của Đức. Các sản phẩm đặc biệt như hơi nước, khí đốt, nước nóng, dầu truyền nhiệt, amoniac, v.v. Các sản phẩm ARI được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở tái chế, hóa chất, đường ống xử lý, thiết bị xử lý nước và các thiết bị tích cực.

Van cầu Ari là loại van đóng mở theo kiểu tuyến tính từ trên xuống dưới của đĩa. Đây là loại van kiểm soát dòng chảy rất tốt. Van Ari đã có lịch sử hơn 20 năm tại thị trường Việt Nam và có chỗ đứng nhất định trong ngành van. Có thể thấy, khi khách hàng yêu cầu thay van bi Ali là họ đã sử dụng nó trong một thời gian dài.

Van cầu mặt bích Akizta Trung Quốc

Akizta’s Globe rất rẻ. Thương hiệu Akizta tuy không quá nổi tiếng như nhiều thương hiệu khác kể trên nhưng chất lượng sản phẩm khá tốt trong tầm giá.

Van cầu mặt bích Arita Malaysia

Arita là loại van nổi tiếng tại Malaysia. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi tại các nhàa  máy Châu Á. Van cầu mặt bích Arita Malaysia được sản xuất, chế tạo và thử nghiệm hoàn toàn tại nhà máy sản xuất của Arita, sử dụng máy móc thiết bị tiên tiến nhất được chứng nhận SIRIM, sau đó vận chuyển đến tận tay khách hàng. Các van được sản xuất tuân thủ các tiêu chuẩn khác nhau như Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI), Tiêu chuẩn Anh (BS), Viện Tiêu chuẩn Công nghiệp Đức (DIN) và Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản (JIS).

Van cầu mặt bích Hetima Đài Loan

Van cầu Hetima nhập khẩu Đài Loan. Van cầu Haitima là một van chuyển động thẳng được sử dụng để dừng, khởi động và điều chỉnh dòng chất lỏng. Đĩa van của van chặn có thể tách hoàn toàn khỏi đường dẫn dòng hoặc có thể đóng hoàn toàn đường dẫn dòng. Trong quá trình đóng mở của van, cánh van chuyển động theo phương thẳng đứng nên hiệu quả đóng mở tốt hơn các loại van khác.

Ứng dụng của van cầu mặt bích

Van cầu mặt bích chủ yếu được làm bằng thép không gỉ và có khả năng chống ăn mòn tốt, thường được sử dụng để điều chỉnh lưu lượng chất lỏng, khí, hơi,… kể cả những loại có tính ăn mòn cao.

Tuy nhiên, van này không thích hợp để điều chỉnh bùn vì vách ngăn bên trong chặn dòng chảy. 

Trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp và hệ thống HVAC, van cầu mặt bích thường được trang bị các thiết bị điều khiển điện hoặc khí nén để thay thế tay quay.

Quý khách cần tư vấn và mua hàng của chúng tôi vui lòng gọi vào số 0988831534 để được phục vụ sớm nhất

Ý KIẾN CỦA BẠN

Gửi thông tin và câu hỏi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

hướng dẫn lắp đặt van cổng van cửa
Hướng dẫn lắp đặt van cổng-van cửa

Ngày nay van cổng (van cửa) được sử dụng khá phổ biến, từ dân dụng đến công nghiệp. Để lắp...

van an toàn mặt bích ari
Van an toàn Ari – Sản phẩm quan trọng trong công nghiệp

Van an toàn Ari là gì? Trong tiếng Anh, van an toàn được gọi là safe valve. Đây là một...

van an toàn và thông số quan trọng
Các loại van an toàn và những thông số quan trọng

Van an toàn là thiết bị được sử dụng phổ biến trong hệ thống đường ống công nghiệp nhằm đảm...

van một chiều cánh bướm
Cách lắp van một chiều cánh bướm

Van bướm 1 chiều hay còn gọi là van bướm 1 chiều nước. Với cấu tạo cánh bằng 2 đĩa...

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

image image image
image Facebook image Zalo image Hotline0914701248