image

Van An Toàn Khí Nén và Lưu Ý Khi Sử Dụng

15:18 10/11/2021

Khái niệm về van an toàn khí nén

 • Van an toàn khí nén là loại van được sử dụng cho hệ thống khí nén. Chức năng chính của van là hệ thống khí nén không bao giờ vượt quá ngưỡng áp suất cài đặt: 1 bar, 2 bar, 5 bar, 10 bar.v.v … ống bảo vệ khi đường dây bị tắc hoặc áp suất tăng đột ngột. Với ưu điểm đặc biệt là thiết kế nhỏ gọn và độ kín cao, nó có thể được sử dụng trong các hệ thống có áp suất và lưu lượng lớn.
 • Các loại van an toàn khác nhau Các loại van an toàn khí nén thông thường có thể kể đến như: van an toàn bằng đồng ren, van an toàn bằng thép không gỉ, van an toàn mặt bích, van an toàn thủy lực.
 • Sử dụng van an toàn khí nén sẽ giúp ích cho hệ thống khí nén và trong nhiều trường hợp nếu đường ống bị tắc, van vô tình bị tắc hoặc van không mở thì áp suất trong đường ống sẽ tăng cao và mất kiểm soát. van sẽ giúp bạn xả áp nhằm giữ cho áp suất trong đường ống luôn ở dưới ngưỡng áp suất quy định.

van an toàn là gì

Valvequanghung tự hào là nhà cung cấp Van công nghiệp số 1 Việt nam

Nguyên lý hoạt động của van an toàn khí nén

 • Ở trạng thái bình thường và không có dao động áp suất do áp suất của lò xo bên trong, van an toàn chỉ đóng cho đến khi áp suất của khí nén tăng lên đến một mức nhất định.
 • Điều này và không nằm trong giới hạn an toàn, lớn hơn lực căng của lò xo khiến van an toàn máy nén khí mở. Khi mới, khí nén thoát ra ngoài, áp suất dư sẽ thoát ra bên trong bình chứa khí và giữ ở mức ổn định để đảm bảo an toàn và ổn định.
 • Ngoài ra, khi sử dụng van an toàn cần chú ý vệ sinh và kiểm tra định kỳ để đảm bảo van luôn hoạt động tốt, không bị tắc nghẽn, mất kiểm soát. Để bảo vệ máy và xả nhanh áp suất, van ngoài thường được gắn trên đầu bình nén.

nguyên lý hoạt động của van an toàn

Hãy liên hệ với Valvequanghung để được tư vấn chi tiết nhất.

Các yêu cầu kỹ thuật khi lắp đặt van an toàn khí nén

 • Áp suất làm việc của van an toàn được xác định bằng 1,1 lần áp suất làm việc danh nghĩa của thiết bị đặt van an toàn. Van an toàn cũng phải được đặt với số lượng ít nhất là một cái trên đầu ống góp đầu ra của thiết bị an toàn. Bộ quá nhiệt, bộ đun nước bằng gang.
 • Van an toàn phải được nối trực tiếp với ba tay đòn, với bộ phân phối hoặc với thân lò bằng ống nối. Không có van đóng ngắt nào có thể được gắn vào kết nối này hoặc hơi có thể bị rút ra. Hội không được phép. Van an toàn đòn bẩy cho nồi hơi di động.
 • Áp suất căn chỉnh van không thay đổi trong quá trình làm việc. Kiểm tra chức năng van đơn giản trong khi lò hơi đang chạy. Ngoài ra, van giảm áp phải được đặt ở áp suất danh định trước khi lắp đặt vào hệ thống, làm việc với đầu ra danh định ở một áp suất quá quy định và đóng khi van được điều áp. Hệ thống đã trở lại trạng thái an toàn Các van giảm áp phải được chế tạo bằng vật liệu tương thích với nhiều loại chất lỏng quá trình, từ không khí và nước đơn giản đến các phương tiện dễ ăn mòn nhất.

Các lưu ý khi sử dụng van an toàn khí nén

 • Kích cỡ của van an toàn khí nén: Kích thước của van an toàn là rất quan trọng. Van phù hợp là khi kích thước công suất của hệ thống tương ứng với lưu lượng của đường ống. Nếu van an toàn quá nhỏ, tốc độ thoát nước cũng sẽ tăng lên. Nếu tốc độ giao hàng không đạt yêu cầu thì lúc này áp suất không thể giảm xuống kịp thời mà còn tăng lên, làm tăng nguy cơ cháy nổ. Nếu van quá lớn, nó có thể không mở hết cửa van.
 • Nên lắp đặt ở các vị trí an toàn: Van an toàn không được lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào trong hệ thống. Nó chỉ thích hợp để lắp ở vị trí trên cao, mui xe, vị trí thẳng đứng có lò xo. Chú ý đến giữa van an toàn. và chúng tôi không được phép lắp đặt bất kỳ van nào trong hệ thống. Qua quan sát và tổng hợp của chúng tôi, không nên lắp đường ống dài giữa hệ thống và van. Tránh lắp van đảo chiều, không lắp bất kỳ phụ kiện nào. Các thành phần hoặc khuỷu tay, nếp gấp giữa van an toàn và hệ thống.
 • Để đảm bảo an toàn cho người dùng và hệ thống máy nén khí, bạn phải tính đến một số vấn đề sau trong quy trình đàm phán người dùng: Làm sạch thường xuyên, điều khiển định kỳ đảm bảo các van luôn hoạt động trong trạng thái hoạt động.

Trên đây là những thông tin cơ bản về loại van an toàn quý khách hàng có nhu cầu, thắc mắc hay cần tư vấn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và trợ giúp nhiệt tình nhất. Tất cả những lưu ý trên đều được chúng tôi quan sát và tổng hợp để hỗ trợ khách hàng khi sử dụng đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, trước tiên khách hàng phải tìm và sở hữu loại van an toàn chất lượng cao, được chuyên gia kiểm duyệt. Được trung tâm kiểm định hoặc thi thật 100%. Thiết bị nói chung hiện nay rất cấp thiết để tìm được nhà cung cấp uy tín, chất lượng luôn là vấn đề được quan tâm.

Quý khách vui lòng gọi số 0988831534 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Ý KIẾN CỦA BẠN

Gửi thông tin và câu hỏi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cấu tạo van cổng DN150
Các loại van cổng DN150 – Đa dạng và nhiều ứng dụng

Van cổng DN150 là một trong các dòng van được sử dụng khá phổ biến trên nhiều loại hệ thống...

van cổng ty chìm nắp chụp
Van cổng ty chìm nắp chụp – Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Van cổng ty chìm nắp chụp là gì? Công dụng của nó như thế nào và nguyên lý hoạt động...

van cửa lật ngăn chiều HDPE
Van cửa lật ngăn triều HDPE

Van cửa lật ngăn triều HDPE là một trong những sản phẩm vô cùng quan trọng trong lĩnh vực cấp...

Van cổng Kitz
Van cổng Kitz – Mẫu van công nghiệp thông dụng

Thiết bị van cổng được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp. Đặc biệt là van cổng Kitz được...

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

image image image
image Facebook image Zalo image Hotline0914701248