image

Cách Lắp Đặt Van An Toàn

15:46 10/11/2021

Các bạn thân mến van an toàn là thiết bị bảo vệ an toàn cho toàn bộ hệ thống, bao gồm cả đường dây và thiết bị sử dụng chất lỏng. Tầm quan trọng của van an toàn trong hệ thống là rất lớn. Có rất nhiều. Câu hỏi từ những khách hàng mới sử dụng van an toàn như vậy? Khách hàng. Nào, chúng ta cùng tìm hiểu những vấn đề này.

Khái niệm về van an toàn

 • Van an toàn có tên tiếng anh là safe valve, đây là thiết bị bảo vệ hệ thống đường ống khỏi tình trạng quá áp trên giá trị danh định (giá trị danh định do người dùng cài đặt trước). An toàn là van thường đóng.
 • Nếu áp suất đầu vào vượt quá giá trị cho phép, van sẽ tự động mở để cho một phần chất lỏng chảy qua van vào bồn chứa cho đến khi áp suất giảm xuống giá trị quy định. Van an toàn, van an toàn là tên tiếng anh của safe valve. Vì vậy, van an toàn là một thiết bị được sử dụng để đảm bảo an toàn cho hệ thống trước sự gia tăng áp suất đột ngột.
 • Van an toàn được sử dụng rộng rãi, được sử dụng cho các lò hơi, nồi hơi, hệ thống nước trong các khu công nghiệp và các tòa nhà Van giảm áp an toàn được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng, inox, gang, thép .. cùng với các loại các loại van an toàn dạng cắm, đảo chiều- Van an toàn Việc kết nối với đường ống được thực hiện thông qua kết nối mặt bích và ren, với nhiều tiêu chuẩn kết nối như JIS, ANSI, DIN, BS.

van an toàn là gì

Valvequanghung chuyên cung cấp các loại van an toàn

Các hướng dẫn lắp đặt van an toàn

 • Việc cài đặt van an toàn là giống nhau đối với tất cả các loại van là như nhau. Dựa trên nguyên lý hoạt động của van an toàn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt van an toàn đúng cách. Lò xo nén là một phần của nguyên tắc chức năng của van an toàn.
 • Khi lò xo bị nén, áp suất của lò xo và trục van tác dụng lên đĩa tăng lên làm tăng áp suất hoạt động cho phép của đường dây. Lạm phát và ngược lại. Vì vậy, việc thiết lập bảo mật bao gồm việc chúng ta làm cho lò xo nén mạnh hơn hoặc nhẹ hơn.
 • Gắn van theo mũi tên trên van cho biết hướng của dòng chảy. Kết nối van xả nhanh trong cấu hình với hệ thống với cửa van mở ra khí quyển. Đường kính van không được chọn giống với đường kính. Nếu bạn muốn điều khiển van giảm áp nhanh chóng để hoạt động hoàn toàn hiệu quả. Đường kính của van xả nhanh phải bằng 1/3 đường kính của mạng. Lắp các van đóng ngắt (van cổng hoặc van bướm)., …) Ở hướng đầu vào, nên đóng ngắt nước trong đường dây để giảm công sức bảo dưỡng van. Xả nước trong ổ van vào bầu khí quyển để tránh đóng băng vào mùa đông.
 • Điều chỉnh van điều khiển Việc xả nhanh thủy lực diễn ra thông qua vít điều chỉnh của van điều khiển gắn với van chính. Giá trị áp suất tăng lên khi bạn xoay vít điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ. Nếu bạn xoay ngược chiều kim đồng hồ, giá trị áp suất áp suất sẽ giảm. Nếu van không tự động đóng đến giá trị áp suất cài đặt.

cách lắp đặt van an toàn

Để được tư vấn chi tiết hơn về cách lắp đặt xin hãy liên hệ valvequanghung 

Cách điều chỉnh van cho an toàn

 • Bỏ tay ra khỏi van xả, sau đó tháo nắp trên của van xả. Dùng cờ lê để vặn vít điều chỉnh van. Khi vặn theo chiều kim đồng hồ, hãy tăng áp suất cho phép và ngược lại ở bước cài đặt này để có được áp suất chính xác mà bạn mong muốn.
 • Chúng tôi sử dụng một đồng hồ đo áp suất, cho chất lỏng chảy qua van và bắt đầu kiểm tra. Nếu không đạt được áp suất mong muốn và van thông hơi thì ta tăng áp suất (vặn vít điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ). Nếu áp suất vượt quá giới hạn cho phép mà ta nhả ra thì ta lại hạ áp suất xuống (vặn trong trục vít). Điều chỉnh ngược chiều kim đồng hồ) sau khi hoàn thành việc lắp van an toàn. bản gốc.
 • Van bảo vệ hệ thống đường ống và các thiết bị khác bằng cách nhanh chóng giải phóng áp suất dư thừa trong mạng lưới vào khí quyển. Van điều khiển giảm áp giữ cho áp suất hệ thống ổn định mà không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi lưu lượng.
 • Cơ chế điều khiển van giảm áp thí điểm mở nhanh để giữ áp suất hệ thống ổn định khi lưu lượng hệ thống giảm. Nếu áp suất hệ thống giảm đến giá trị cài đặt của van, van sẽ đóng lại mà không cần nhanh chóng mở van và hoàn thành quá trình hút chân không, nó đóng chậm và hoàn toàn không thấm nước, không có dao động áp suất trong mạng.
 • Hoạt động áp suất đường thủy lực hoàn toàn không yêu cầu nguồn điện bổ sung. Bởi vì thiết kế van là phổ biến, nó tương đối dễ dàng và không tốn kém để bảo trì. Van hoạt động an toàn ngay cả khi lắp theo chiều dọc và chiều ngang.

Quý khách vui lòng gọi số 0988831534 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Ý KIẾN CỦA BẠN

Gửi thông tin và câu hỏi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cấu tạo van cổng DN150
Các loại van cổng DN150 – Đa dạng và nhiều ứng dụng

Van cổng DN150 là một trong các dòng van được sử dụng khá phổ biến trên nhiều loại hệ thống...

van cổng ty chìm nắp chụp
Van cổng ty chìm nắp chụp – Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Van cổng ty chìm nắp chụp là gì? Công dụng của nó như thế nào và nguyên lý hoạt động...

van cửa lật ngăn chiều HDPE
Van cửa lật ngăn triều HDPE

Van cửa lật ngăn triều HDPE là một trong những sản phẩm vô cùng quan trọng trong lĩnh vực cấp...

Van cổng Kitz
Van cổng Kitz – Mẫu van công nghiệp thông dụng

Thiết bị van cổng được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp. Đặc biệt là van cổng Kitz được...

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

image image image
image Facebook image Zalo image Hotline0914701248